Ngày 07/10/2023 tại Thành phố Bà Rịa, Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Tulsa - Mỹ.

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía Trường Đại học Dầu khí Việt Nam có TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng, TS. Lê Quốc Phong – Phó Hiệu trưởng, TS. Vũ Minh Hùng - Trưởng khoa Khoa học Cơ bản, TS. Bùi Thanh Bình – Trưởng Khoa Dầu khí và TS. Trương Thanh Tuấn – Trưởng Phòng Đối ngoại & Khoa học Công nghệ; cùng sự hiện diện của PGS. TS. Lê Văn Sỹ - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dầu khí.

Tulsa PVU 2023

Quang cảnh chung của buổi lễ

Về phía Trường Đại học Tulsa (TU) có TS. Vivian Wang - Phó Hiệu trưởng phụ trách Hợp tác Quốc tế và bà Nguyễn Thu Dung - Đại diện tại Việt Nam của TU.

Trường Đại học Tulsa, được thành lập năm 1894 tại thành phố Tulsa, bang Oklahoma, Mỹ, đã xác lập vị thế là một trong những trường đại học hàng đầu của Mỹ, nằm trong top 100 các trường đại học tốt nhất của quốc gia.

Tulsa PVU 2023 2

TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng PVU trao đổi tại buổi lễ ký kết

Tulsa PVU 2023 3

TS. Vivian Wang - Phó Hiệu trưởng phụ trách Hợp tác Quốc tế TU trao đổi tại buổi lễ ký kết

Thỏa thuận hợp tác giữa PVU và TU nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển chất lượng nguồn nhân lực, hỗ trợ sinh viên và các chế độ học bổng dành cho sinh viên xuất sắc; đồng thời tăng cường và phát triển mối quan hệ, hợp tác toàn diện, tận dụng thế mạnh, nguồn lực sẵn có giữa các bên. Việc ký thỏa thuận hợp tác này một lần nữa khẳng định về quan hệ đối tác bền chặt, lâu dài giữa PVU và TU.

Bên cạnh việc đào tạo và nghiên cứu, việc ký kết này còn mở ra cơ hội cho sự hợp tác sâu rộng và triển vọng giữa hai trường trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cả hai bên đều hy vọng rằng mối quan hệ này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sinh viên, giảng viên và cả hai tổ chức.

Tulsa PVU 2023 4

Tulsa PVU 2023 5

Trường Đại học Dầu khí Việt Nam và Trường Đại học Tulsa ký kết thỏa thuận hợp tác

Sau phần lễ ký kết, đại diện hai trường đã tiếp tục thảo luận về điểm nổi bật của thỏa thuận. Trong đó, có chương trình học giả thỉnh giảng (Visiting Scholars). Theo thỏa thuận hợp tác, TU sẽ tiếp đón một giảng viên PVU trong mỗi kỳ học để thực hiện nghiên cứu và nâng cao chất lượng giảng dạy.

Tulsa PVU 2023 6

Bên cạnh đó, hai trường cũng đã thảo luận thêm về việc triển khai nhiều hợp tác trong thời gian tới, bao gồm: cơ hội thực tập mùa hè cho sinh viên ở cả hai quốc gia, chương trình trao đổi sinh viên, cung cấp học phí ưu đãi cho sinh viên PVU tại TU, cấp học bổng cho sinh viên xuất sắc của PVU tham gia chương trình sau đại học, chia sẻ tài nguyên giảng dạy trực tuyến, giảng viên và chuyên gia từ TU sẽ tham gia giảng dạy khóa học ngắn hạn tại PVU và cùng nhau thực hiện nghiên cứu và phát triển dự án.

An Nhiên