PVU tổ chức nói chuyện chuyên đề “Kỹ năng giao tiếp hiệu quả”

Ngày 14/6, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) đã phối hợp với Phòng Đào tạo tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Kỹ năng giao tiếp hiệu quả”, thu hút sự tham gia đông đảo của gần 200 sinh viên trong toàn trường.

PGS.TS Nguyễn Thị Phương Trang - Khoa Báo chí và Truyền thông Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM là diễn giả chia sẻ tại buổi nói chuyện.

Về phía PVU, có sự tham dự của ông Lê Quốc Phong - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Phòng Đào tạo; bà Ngô Thu Kiều - Chủ tịch Công đoàn, Phó Trưởng phòng Đào tạo; ông Châu Khiếu Minh - Đảng ủy viên, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Nâng cao (ATC); anh Vũ Thế Quang - Bí thư Đoàn trường PVU; cùng các thầy cô giáo và sự tham gia tích cực của các em sinh viên.

PVU tổ chức nói chuyện chuyên đề “Kỹ năng giao tiếp hiệu quả”
PGS.TS Nguyễn Thị Phương Trang chia sẻ với sinh viên PVU về chủ đề “Giao tiếp sao cho hiệu quả”

Mở đầu buổi nói chuyện, PGS.TS Nguyễn Thị Phương Trang đã trò chuyện với sinh viên về chủ đề “Giao tiếp sao cho hiệu quả”, tập trung vào các nội dung chính như: Mục đích giao tiếp; Các yếu tố của giao tiếp; Nguyên tắc của giao tiếp; Các phương châm hội thoại; Những khó khăn thường gặp khi giao tiếp; Những điều nên tránh khi giao tiếp.

Sinh viên đặt câu hỏi với diễn giả Nguyễn Thị Phương Trang

Với những chia sẻ hết sức thú vị của một nhà ngôn ngữ học, một chuyên gia trong lĩnh vực báo chí truyền thông, PGS.TS Nguyễn Thị Phương Trang không chỉ đưa ra những kiến thức cơ bản trong giao tiếp, còn giúp sinh viên tìm hiểu, chia sẻ cũng như trao đổi, thảo luận về những khó khăn, trở ngại mà các bạn sinh viên thường gặp phải trong quá trình giao tiếp. Từ đó, PGS.TS Nguyễn Thị Phương Trang đã liên hệ các tình huống thực tiễn phát sinh mà sinh viên PVU đang gặp phải trong việc giao tiếp, qua đó hướng dẫn cho sinh viên thực hành kỹ năng giao tiếp sao cho hiệu quả ở mọi tình huống khác nhau.

PVU tổ chức nói chuyện chuyên đề “Kỹ năng giao tiếp hiệu quả”
Buổi nói chuyện diễn ra sôi nổi với nhiều chia sẻ của diễn giả với sinh viên

Bạn Phạm Trung Kỹ - Sinh viên năm nhất, khóa 10 lớp K10C hào hứng chia sẻ: "Buổi nói chuyện chuyên đề về kỹ năng giao tiếp hôm nay là một cơ hội tuyệt vời giúp cho các bạn sinh viên cũng như bản thân em có thể nâng cao kỹ năng giao tiếp một cách hiệu quả. Đặc biệt, đây là dịp để sinh viên PVU chúng em được chia sẻ, giải đáp những thắc mắc về những vấn đề rất hay gặp phải trong cuộc sống hằng ngày như cách bắt chuyện với người lạ, cách giải quyết trong những tình huống giao tiếp khó xử, cách cải thiện giọng nói để cuộc nói chuyện trở nên thú vị hơn... qua đó đã phần nào giúp chúng em tự tin hơn trong giao tiếp".

PVU tổ chức nói chuyện chuyên đề “Kỹ năng giao tiếp hiệu quả”
Bạn Phạm Trung Kỹ - Sinh viên năm nhất, khóa 10 lớp K10C PVU chia sẻ những vấn đề hay gặp phải khi giao tiếp
và được PGS.TS Nguyễn Thị Phương Trang giải đáp, hướng dẫn giao tiếp sao cho hiệu quả
PVU tổ chức nói chuyện chuyên đề “Kỹ năng giao tiếp hiệu quả”
Bạn Trường Khang - Sinh viên năm 3, khóa K8 ngành Kỹ thuật Hóa học trao đổi với diễn giả Nguyễn Thị Phương Trang

Còn bạn Trường Khang - Sinh viên năm 3, khóa K8 ngành Kỹ thuật Hóa học vui vẻ cho biết: "Em là người hướng ngoại, rất thích giao tiếp với mọi người nên em cảm thấy buổi nói chuyện hôm nay rất ý nghĩa và thiết thực cho sinh viên chúng em. Đây sẽ là bài học quý báu để em đạt được thành công hơn trong các cuộc giao tiếp sau này".

Buổi nói chuyện chuyên đề đã giúp sinh viên PVU tự tin hơn để tham gia ngày hội "Company Day" vào ngày 17/6/2022 sắp tới và chuẩn bị sẵn sàng cho bước đường lập nghiệp sau khi rời giảng đường đại học.

Kết thúc buổi trò chuyện, PGS.TS Nguyễn Thị Phương Trang đã dành tặng các bạn sinh viên và các thầy cô PVU ca khúc về Hà Nội với giọng ca vô cùng mượt mà và sâu lắng khiến các bạn sinh viên vô cùng thích thú.

PVU tổ chức nói chuyện chuyên đề “Kỹ năng giao tiếp hiệu quả”
Thầy trò PVU tặng hoa và chụp hình lưu niệm cùng diễn giả PGS.TS Nguyễn Thị Phương Trang tại buổi nói chuyện

Thay mặt Lãnh đạo nhà trường, ông Lê Quốc Phong - Trưởng Phòng Đào tạo đã gửi lời cảm ơn tới PGS.TS Nguyễn Thị Phương Trang và mong rằng thời gian sắp tới cô sẽ dành nhiều thời gian hơn để có thể chia sẻ thêm nhiều kiến thức bổ ích với sinh viên PVU.

Hồng Thắm