Công đoàn Dầu khí Việt Nam - Tự hào 30 năm hành trình giữ lửa

Ngày 11/11, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) đã tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Tự hào 30 năm hành trình giữ lửa”.

Tham dự tọa đàm có Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) Ngọ Duy Hiểu. Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có đồng chí Nguyễn Hùng Dũng - Thành viên HĐTV Tập đoàn; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tập đoàn, các đồng chí nguyên lãnh đạo Tập đoàn, nguyên lãnh đạo CĐ DKVN, đại diện các tổ chức chính trị - xã hội Tập đoàn.

Về phía CĐ DKVN có đồng chí Nghiêm Thùy Lan - Chủ tịch CĐ DKVN, các Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Kha, Vũ Anh Tuấn; cùng lãnh đạo các Ban chức năng Cơ quan CĐ DKVN, lãnh đạo, cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc CĐ DKVN tham gia tọa đàm bằng hình thực trực tuyến tại hơn 200 điểm cầu.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam - Tự hào 30 năm hành trình giữ lửa
Toàn cảnh tọa đàm

 

Buổi tọa đàm nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 - 27/11/2021), hướng đến kỷ niệm 30 năm Ngày Thành lập CĐ DKVN (16/12/1961 - 16/12/2021).

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan nhấn mạnh tọa đàm “Tự hào 30 năm hành trình giữ lửa” là dịp để mỗi chúng ta ôn lại truyền thống tự hào, những giá trị trường tồn, những thành tựu đạt được của ngành Dầu khí và CĐ DKVN suốt chặng đường hình thành, phát triển dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, của TLĐLĐVN, của Đảng ủy Tập đoàn. Qua đó, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống tốt đẹp và đầy tự hào của Tập đoàn và CĐ DKVN trong các thế hệ cán bộ, người lao động Dầu khí.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam - Tự hào 30 năm hành trình giữ lửa
Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan phát biểu khai mạc

 

Cách đây 30 năm, ngày 16/12/1991, CĐ DKVN được thành lập, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển và trưởng thành của đội ngũ công nhân lao động Dầu khí. Sự ra đời của CĐ DKVN là sự kiện chính trị quan trọng trong đời sống của toàn thể đoàn viên, người lao động Dầu khí, ghi nhận sự trưởng thành mạnh mẽ của giai cấp công nhân Dầu khí Việt Nam và tổ chức Công đoàn Dầu khí đối với sự nghiệp phát triển đất nước.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, CĐ DKVN đã tập trung chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đội ngũ đoàn viên, người lao động, thực hiện tốt công tác tư vấn pháp luật, coi đây là nhiệm vụ hàng đầu của tổ chức công đoàn: Chủ động tham gia xây dựng, đóng góp ý kiến vào các quy chế, quy định của Tập đoàn có liên quan đến chế độ chính sách, quyền lợi của người lao động. Phát huy tối đa quyền và trách nhiệm của công đoàn các cấp trong thương lượng, ký kết và thực hiện Thỏa ước lao động tập thể. Từ đó, nhiều chế độ, chính sách, quyền lợi của người lao động có lợi hơn so với luật định đã được ban hành và đi vào đời sống. Thường xuyên nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, đời sống, việc làm; đẩy mạnh đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ lãnh đạo, cán bộ công đoàn.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam - Tự hào 30 năm hành trình giữ lửa

Nhân dịp này, CĐ DKVN đã tặng hoa tri ân các thế hệ lãnh đạo CĐ DKVN với những đóng góp cho công cuộc xây dựng và phát triển tổ chức CĐ DKVN, đóng góp vào sự phát triển chung của tổ chức Công đoàn Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

 

Trong mọi giai đoạn phát triển, đặc biệt trong những hoàn cảnh nhiều khó khăn, biến động, CĐ DKVN đã luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, bồi đắp niềm tin, lòng tự hào, bản lĩnh vượt khó, đoàn kết và sáng tạo không ngừng của CNLĐ Dầu khí thông qua nhiều hình thức, hoạt động phù hợp. Đặc biệt trong giai đoạn mới, CĐ DKVN đã duy trì tốt công tác nắm bắt dư luận xã hội trong CNLĐ để góp phần tham mưu cho lãnh đạo Tập đoàn xây dựng các quyết sách, kế hoạch, chương trình hành động, góp phần vào sự phát triển ổn định của Tập đoàn và của đất nước.

Nhân dịp kỷ niệm những ngày quan trọng của Tập đoàn, CĐ DKVN, Chủ tịch Nghiêm Thùy Lan chia sẻ CĐ DKVN luôn ý thức cần phải có những cuộc tọa đàm, hội thảo chuyên sâu, nhằm làm rõ và đầy đủ hơn về quá trình ra đời, xây dựng, phát triển và trưởng thành của CĐ DKVN. Thông qua tọa đàm cũng là dịp để các thế hệ lãnh đạo, cán bộ CĐ DKVN hội ngộ, kết nối, cùng trao đổi, góp phần vào công tác giáo dục truyền thống, chia sẻ những nghiên cứu, ý tưởng, sáng kiến, giải pháp để giúp CĐ DKVN tiếp tục phát huy truyền thống, vững bước, viết tiếp những thành công trong bối cảnh mới, tình hình mới.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam - Tự hào 30 năm hành trình giữ lửa
Các công đoàn cơ sở tham gia tọa đàm

 

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu tham dự đã nghe các đồng chí nguyên lãnh đạo Tập đoàn, nguyên lãnh đạo CĐ DKVN chia sẻ những câu chuyện, những ý kiến, trăn trở của các thế hệ đi trước về những khó khăn, thách thức mà Tập đoàn, CĐ DKVN phải đối mặt trong bối cảnh hiện nay và đưa ra những giải pháp, sáng kiến, những lời động viên giúp các lãnh đạo, cán bộ CĐ DKVN hiện nay thêm vững tâm để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Cũng tại tọa đàm, đại diện các Công đoàn cơ sở đã có các tham luận, chia sẻ ý kiến, kinh nghiệm ứng phó với giai đoạn khó khăn vừa qua, đồng thời đưa ra một số giải pháp hay, mô hình sáng tạo, thiết thực đang được triển khai tại các đơn vị nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn, góp phần chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động, từ đó cùng chính quyền đơn vị hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam - Tự hào 30 năm hành trình giữ lửa
Phó Chủ tịch TLĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu phát biểu tại tọa đàm

 

Thay mặt lãnh đạo TLĐLĐVN, Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu ghi nhận và biểu dương những thành tựu mà CĐ DKVN đã đạt được trong quá trình 30 năm xây dựng và trưởng thành, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam, đồng hành cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng, an ninh quốc gia trên biển, giữ vững ổn định kinh tế đất nước.

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu cũng gửi lời cảm ơn các thế hệ lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo, cán bộ CĐ DKVN đã có những đóng góp cho ngành Dầu khí, cho CĐ DKVN, đã quan tâm, phối hợp chặt chẽ với TLĐLĐVN hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch TLĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu gửi lời chúc mừng đến đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, người lao động Dầu khí và bày tỏ sự tin tưởng người lao động Dầu khí sẽ tiếp tục vượt qua khó khăn, vững bước trên chặng đường mới, hoàn thành nhiệm vụ được giao, cùng xây dựng và phát triển đất nước.

H.A