Thử thách trí tuệ, bản lĩnh: Sinh viên PVU tham dự Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VIII

Sáng ngày 23/9, tại Trường Cao đẳng Dầu khí (PV College), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã long trọng tổ chức khai mạc Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VIII năm 2024. Đội thi Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) đã cử đội hình nòng cốt là các bạn sinh viên tham dự cuộc thi.

Đến với Hội thi năm nay, PVU tham gia tranh tài ở hai nghề: Điện tử Công nghiệp và Vận hành Nhà máy Lọc dầu (NMLD). Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên PVU góp mặt ở hạng mục Vận hành NMLD. Mặc dù chỉ mới trải qua đào tạo nền tảng, các sinh viên PVU đã thể hiện tinh thần học hỏi mạnh mẽ. Với sự hỗ trợ của đội ngũ giảng viên, họ đã chủ động tìm hiểu và vận hành chuyên sâu những cụm phân xưởng phức tạp như RFCC, chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc thi.

Đại diện PVU nhận cờ và hoa của Ban tổ chức

Trong Lễ khai mạc, thí sinh Trần Trọng Hiếu của đội thi PVU, đại diện cho 282 thí sinh, đã phát biểu, với mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, Petrovietnam thường xuyên phát động các phong trào thi đua sôi nổi trong toàn ngành, tạo động lực to lớn để mỗi cán bộ, công nhân viên hăng hái lao động và học tập. Trong đó có việc tổ chức định kỳ Hội thi Tay nghề Dầu khí hai năm một lần. Hội thi là dịp để lựa chọn, tuyên dương những lao động xuất sắc, kịp thời ghi nhận và động viên những nỗ lực của họ. Kể từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 2009, Hội thi Tay nghề Dầu khí đã trở thành sân chơi uy tín và bổ ích, giúp cán bộ, công nhân viên, học sinh, sinh viên từ khắp các đơn vị trong ngành có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi lẫn nhau, từ đó trau dồi kỹ năng, góp phần thực hiện thành công chiến lược phát triển bền vững của Tập đoàn.

anh Trần Trọng Hiếu, sinh viên PVU phát biểu đại diện thí sinh Hội thi

Thi đấu với những đối thủ là những người lao động giỏi, có tay nghề cao và thâm niên công tác lâu năm, các thành viên đội thi PVU với nòng cốt là những chàng trai sinh viên trẻ tuổi, vừa học vừa thực hành. Dù còn thiếu hụt về kinh nghiệm, đội thi PVU mang theo nhiệt huyết của tuổi trẻ và tinh thần của người Dầu khí. Họ quyết tâm thi đấu hết mình trong Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VIII này. Mục tiêu trước mắt là giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn và tay nghề. Xa hơn nữa, họ hướng tới việc mang chiến thắng về cho PVU, nhằm khẳng định chất lượng trong công tác giảng dạy của nhà trường.

Thí sinh đội thi PVU đang tập trung cho phần thi.

Hội thi không chỉ là sân chơi trí tuệ mà còn là cơ hội quý báu để sinh viên PVU trau dồi kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm thực tế, và khẳng định bản lĩnh của mình trong lĩnh vực chuyên môn. Sự tham gia của PVU, đặc biệt là đội hình chủ yếu là các bạn sinh viên, thể hiện rõ nét tầm nhìn và định hướng đào tạo toàn diện của nhà trường, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành công nghiệp dầu khí.

Đội thi PVU chụp ảnh lưu niệm