PVU và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành hợp tác cùng phát triển

Vừa qua, tại thành phố Vũng Tàu, Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) đã tham gia chương trình giao lưu phát triển hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ do Khoa Kỹ thuật Công nghệ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) tổ chức và triển khai ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) với NTTU nhằm góp phần thúc đẩy việc thực hiện sứ mạng, chiến lược phát triển, nâng cao vị thế của mỗi bên và đóng góp vào sự nghiệp giáo dục đại học, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Tham dự chương trình và buổi lễ ký kết, về phía NTTU có PGS.TS Trần Thị Hồng - Phó Hiệu trưởng NTTU; PGS.TS Nguyễn Hữu Hường - Cố vấn FET NTTU; TS. Lê Văn An - Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật Công nghệ (KTCN); Các phó khoa gồm TS. Hoàng Thịnh Nhân, TS. Dương Hoàng Long, ThS. Hoàng Hải Sơn cùng các Thầy trò Khoa KTCN trường NTTU.

Các đại biểu tham dự chương trình

Về phía PVU có TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Văn Hùng - Trưởng khoa Dầu khí; TS. Vũ Minh Hùng - Trưởng khoa KHCB; TS. Trương Thanh Tuấn - Phó trưởng phòng phụ trách Phòng ĐN&KHCN và các thầy cô trưởng/phó bộ môn chuyên môn của Nhà trường.

Tại chương trình giao lưu phát triển hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ, PVU tham gia trình bày tham luận với nội dung “Chia sẻ thông tin về trải nghiệm thực tế, bài học và giá trị mang lại từ ABET” do TS. Nguyễn Văn Hùng - Trưởng khoa Dầu khí, Trưởng ban ABET PVU trình bày, tập trung vào các nội dung chính như: Giới thiệu ABET; Lý do chọn ABET; Thuận lợi và khó khăn khi làm ABET; Bài học kinh nghiệm; Đánh giá của ABET về chương trình của PVU; Bài học và giá trị từ kiểm định ABET.

PVU và NTTU giao lưu, hợp tác cùng phát triển
TS. Nguyễn Văn Hùng - Trưởng khoa Dầu khí, Trưởng ban ABET PVU trình bày tham luận tại chương trình

Buổi giao lưu trao đổi diễn ra sôi nổi về quá trình, kết quả nghiên cứu khoa học, các định hướng phát triển công tác nghiên cứu khoa học trong giai đoạn tiếp theo cũng như đại diện các đơn vị chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm và cơ hội hợp tác.

TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng PVU phát biểu, chia sẻ tại chương trình và lễ ký kết hợp tác

Tại chương trình, TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng PVU đã giới thiệu tổng quan về PVU và hy vọng sẽ có nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa với NTTU và các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, giao lưu các hoạt động giữa thầy cô cũng như các sinh viên với nhau.

PVU và NTTU giao lưu, hợp tác cùng phát triển
PGS.TS Trần Thị Hồng - Phó Hiệu trưởng NTTU phát biểu tại chương trình và lễ ký kết

Phó Hiệu trưởng NTTU PGS.TS Trần Thị Hồng bày tỏ sự vui mừng và trân trọng khi NTTU và PVU có sự hợp tác khởi đầu vô cùng ấn tượng và tốt đẹp. PGS.TS Trần Thị Hồng tin tưởng rằng trong tương lai hai trường sẽ có nhiều sự hợp tác giao lưu hơn nữa.

PVU và NTTU giao lưu, hợp tác cùng phát triển
TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng PVU và PGS.TS Trần Thị Hồng - Phó Hiệu trưởng NTTU ký biên bản ghi nhớ hợp tác
TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng PVU tặng quà lưu niệm cho đại diện NTTU
PVU và NTTU giao lưu, hợp tác cùng phát triển
Đại diện NTTU tặng quà lưu niệm cho các đại biểu tham dự chương trình và lễ ký kết hợp tác

Biên bản ghi nhớ giữa PVU và NTTU tăng cường hợp tác về công tác đào tạọ; công tác nghiên cứu khoa học; đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục; khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ.

PVU và NTTU giao lưu, hợp tác cùng phát triển
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại hội thảo và lễ ký kết biên bản hợp tác

Sau chương trình và lễ ký kết đã diễn ra trận đá bóng giao hữu giữa thầy trò PVU và thầy trò NTTU. Trận đá bóng diễn ra sôi nổi, thú vị và hấp dẫn nhờ sự điêu luyện, kỹ thuật của các cầu thủ hai đội với những cú sút bóng tuyệt đẹp, hai đội đã mang đến cho khán giả bầu không khí vô cùng vui tươi trên sân vận động Number one thành phố Vũng Tàu.

PVU và NTTU giao lưu, hợp tác cùng phát triển
Cầu thủ PVU và NTTU trình diễn các pha bóng đẹp mắt

Sau màn trình diễn vô cùng mãn nhãn của thầy trò PVU và NTTU, kết quả trận đấu vô cùng ấn tượng với tỉ số 3 đều.

PVU và NTTU giao lưu, hợp tác cùng phát triển
Thầy trò PVU và NTTU chụp hình lưu niệm tại trận đá bóng giao hữu

Qua chương trình giao lưu hợp tác này, PVU mong muốn hai bên cùng hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực, phát triển đào tạo phù hợp với xu thế giáo dục toàn cầu trong điều kiện hội nhập quốc tế hiện nay.

Hồng Thắm