Thầy trò Trường Đại học Dầu khí Việt Nam tham gia hiến máu nhân đạo năm 2023

Sáng nay ngày 30/3/2023, tại thành phố Bà Rịa, BCH Đoàn Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) kết hợp cùng Đoàn Trường Cao đẳng Dầu khí, ngân hàng PVcombank đã phối hợp cùng Bệnh viện Quân Y 175-TPHCM tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo với chủ đề “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Thầy trò Trường Đại học Dầu khí Việt Nam tham gia hiến máu nhân đạo năm 2023.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng tháng thanh niên và kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023). Sáng nay ngày 30/3/2023, tại thành phố Bà Rịa, BCH Đoàn Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) kết hợp cùng Đoàn Trường Cao đẳng Dầu khí, ngân hàng PVcombank đã phối hợp cùng Bệnh viện Quân Y 175-TPHCM tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo với chủ đề “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Với thông điệp: “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” đã bao trọn ý nghĩa và mục đích lớn lao trong các chiến dịch hiến máu nhân đạo. Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương và chia sẻ phần đời quý giá nhất trong cuộc sống con người. Hiến máu tình nguyện là một việc làm rất đáng trân trọng và cần thiết.

Nhiều năm qua, hoạt động hiến máu tình nguyện luôn được Trường Đại học Dầu khí Việt Nam quan tâm, chú trọng và sẵn sàng chia sẻ với ngành y tế vào những thời điểm khan hiếm máu. Với vai trò tích cực của Đoàn Thanh niên, chương trình đã được duy trì định kỳ hàng năm. Trong buổi sáng nay, Đoàn trường Đại học Dầu khí Việt Nam đã vận động gần 50 cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo.

Zalo

Zalo

Bạn Nguyễn Thành Luân – Sinh viên K10CE1 Lọc Hóa Dầu chia sẻ: Em xin chân thành cảm ơn BCH Đoàn cùng nhà trường đã tạo ra buổi hiến máu tình nguyện đầy ý nghĩa ạ. Và em cũng xin cảm ơn đội ngũ bác sỹ của bệnh viện quân y 175 đã sắp xếp thời gian di chuyển từ TP.HCM xuống Bà Rịa để tổ chức hiến máu. Đây cũng là lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện, em cảm thấy rất lo sợ và hồi hộp nhưng thấy mọi người ai cũng hào hứng tham gia và được các anh chị bác sỹ của bệnh viện quân y 175 rất tận tình, trấn an điều chỉnh nhịp thở cho em trong lúc hiến máu. Và em cũng mong nỗ lực nhỏ của em và tập thể Thầy cô, sinh viên của PVU có thể cho người khác cơ hội thứ hai để sống “Giọt máu khó báu tình người”.

Zalo

​Với số lượng máu đến từ các đơn vị PVU, PV College và PV Combank hiến sáng nay, trong đó có đơn vị máu được cán bộ, giảng viên và sinh viên PVU hiến tặng, chương trình lần này là món quà thiết thực dành cho bệnh nhân đang cần máu, trao niềm hi vọng, mang đến những tia nắng ấm áp và nối dài thêm những nụ cười của người bệnh.