Sinh viên PVU đạt nhiều giải cao tại "Lễ hội Văn hóa Học sinh-Sinh viên Dầu khí lần II năm 2013"

Cái nắng gió như thiêu đốt đã tràn về, phủ khắp những con đường, góc phố tại thành phố Bà Rịa. Nhưng dường như cái nắng của những ngày đầu hè ấy không thể làm giảm đi không khí thi đua, háo hức của các bạn học sinh, sinh viên hai trường PVU và PVMTC tại Lễ hội văn hóa học sinh – sinh viên dầu khí lần thứ II.

Thiết thực kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2013), chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4/1975 – 30/4/2013) và 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2013) cũng như chào mừng tháng Thanh niên năm 2013, trong hai ngày 30-31/3/2013, Đoàn TNCS HCM Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) và Đoàn TNCS HCM Trường Cao đẳng Nghề Dầu khí (PVMTC) đã phối hợp tổ chức thành công "Lễ hội Văn hóa Học sinh- Sinh viên Dầu khí năm 2013" tại khu Ký túc xá của hai trường tại Thành phố Bà Rịa. Tại Lễ hội lần này, các chi đoàn sinh viên của PVU đã xuất sắc đạt nhiều giải cao, thể hiện sức trẻ, sự nhiệt tình, trí tuệ và tư duy sáng tạo của thanh niên dầu khí.

le hoi van hoa pvu 04


Đại biểu và đông đảo sinh viên, học sinh của PVU và PVMTC tham gia Lễ hội


Đây là lần thứ hai Lễ hội Văn hóa Học sinh- Sinh viên Dầu khí được tổ chức. Với mục đích nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và thúc đẩy các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao, giao lưu đoàn kết trong tập thể học sinh – sinh viên, đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả và tính thiết thực của hoạt động Đoàn, Lễ hội đã trở thành một hoạt động thường niên nhận được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ từ lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Đoàn TNCS HCM Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Đảng Ủy và Ban Giám hiệu PVU, PVMTC, và đặc biệt là sự sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các đoàn viên thanh niên hai trường.

Với tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ, hơn 1000 học sinh-sinh viên của hai trường đã tích cực tham gia vào rất nhiều hoạt động phong phú, đa dạng của Ngày hội: Cắm trại, thi văn nghệ, điệu nhảy dân vũ, bóng đá, bóng chuyền, các trò chơi tập thể…. Không khí thi đua sôi nổi của Lễ hội có thể cảm nhận được ngay từ sáng sớm ngày 30/3/2013 khi tất cả 49 Chi đoàn học sinh, sinh viên hai trường bắt tay vào dựng trại, một trong những hoạt động chính của ngày hội. Trên cơ sở các tiêu chí và chủ đề của Ngày hội, các trại được trang trí hết sức công phu, thể hiện trí tuệ, tư duy và sự sáng tạo của tuổi trẻ dầu khí, trong đó 06 trại của các chi đoàn sinh viên PVU đã tạo được nét riêng độc đáo. Đặc biệt, sau khi giành giải nhất tại Lễ hội lần thứ nhất, năm nay, trại của Chi đoàn K1B tiếp tục được ban tổ chức đánh giá cao về ý tưởng, thể hiện được tinh thần dầu khí, đồng thời gây được ấn tượng tốt về phần thuyết trình. Theo đó, trại của Chi đoàn K1B đã xuất sắc tiếp tục giành giải nhất trang trí ấn tượng tại Lễ hội lần này.

le hoi van hoa pvu 01


Trại của Chi đoàn K1B đạt giải nhất ở Lễ hội lần này

Sức nóng của Ngày hội ngày càng tăng thêm khi các đội của hai trường bước vào tranh tài tại các môn thể thao là bóng đá và bóng chuyền. Đặc biệt, tại khu vực chảo lửa sân bóng đá, hai đội bóng PVU1 và PVU2 của PVU cùng với hai đội của PVMTC đã cống hiến cho các cổ động viên hai trường những pha bóng đẹp mắt. Tại trận đấu tranh cúp vô địch, sau một thế trận cân sức trong hai hiệp chính, đội PVU1 đã xuất sắc giành chiến thắng trước đội PVMTC1 qua loạt đá luân lưu cân não và đoạt cúp vô địch tại giải lần này. Ngoài ra, cầu thủ Nguyễn Đức Hoàng thuộc đội PVU1 còn được Ban tổ chức quyết định trao giải cầu thủ xuất sắc vì có lối chơi kỹ thuật, đẹp mắt và hiệu quả. Đội PVU 2 cũng đạt giải ba tại giải lần này. Trong khi đó, trên sân bóng chuyền, PVU chỉ có một đội tham gia song cũng để lại ấn tượng với lối chơi đẹp mắt và giành giải ba tại giải lần này.

Bên cạnh đó, đan xen giữa hoạt động cắm trại, thi đấu thể thao là các trò chơi vận động hấp dẫn được các bạn học sinh, sinh viên nhiệt tình tham gia.

le hoi van hoa pvu 05


Trận đấu căng thẳng giữa PVU và PVMTC

Đêm 31/3/2013 diễn ra các hoạt động đốt lửa trại và thi giao lưu văn nghệ, biểu diễn kịch nói, hài kịch… được các bạn học sinh, sinh viên háo hức chờ đợi. Rút kinh nghiệm tại Lễ hội lần thứ nhất, năm nay, các tiết mục văn nghệ của các chi đoàn cả hai trường đã cho thấy có sự đầu tư kỹ lưỡng cả về nội dung, trang phục và đạo cụ theo đúng chủ đề mà ban tổ chức đưa ra, trong đó có rất nhiều tiết mục đặc sắc, hàm chứa ý nghĩa nhân văn sâu sắc được ban tổ chức đánh giá cao. Để lại ấn tượng đặc biệt sâu sắc phải kể đến hoạt cảnh "Lịch sử ngành Dầu khí" của Chi đoàn K1C được Ban giám khảo trao giải nhất ở hạng mục hài kịch, kịch nói, nhạc kịch. Với việc tái hiện lịch sử phát triển ngành Dầu khí Việt Nam qua các giai đoạn, hoạt cảnh đã khơi dậy trong người xem một niềm tự hào, một sự biết ơn đối với đối với bao thế hệ những kỹ sư dầu khí – "Những người đi tìm lửa" đã dày công vun đắp, xây dựng lên một Ngành dầu khí giàu truyền thống hào hùng như ngày nay.

Bên cạnh đó, các tiết mục văn nghệ khác của các chi đoàn PVU cũng cho thấy sự đầu tư công sức và để lại ấn tượng tốt trong lòng người xem, như giải khuyến khích ở hạng mục hài kịch, kịch nói, nhạc kịch dành cho vở kịch "Gói xôi" của Chi đoàn K1A, giải nhì cho tiết mục múa "Cây đa quán dốc"  của Chi đoàn K2C, giải ba cho tiết mục song ca "Nhật ký của mẹ" vừa đệm đàn và sáo của Chi đoàn K1B, giải khuyến khích cho tiết mục Beatbox của chi đoàn K2B, giải ba nhảy dân vũ của chi đoàn K2B…

le hoi van hoa pvu 03


Hoạt cảnh lịch sử ngành Dầu khí – Tiết mục kịch xuất sắc trong điêm diễn

le hoi van hoa pvu 02


Tiết mục múa nam nữ của Chi đoàn K2C

Kết thúc hai ngày thi đua, giao lưu sôi nổi và vui vẻ, Lễ hội Văn hóa Học sinh – Sinh viên Dầu khí lần thứ 2 đã thành công tốt đẹp, để lại trong lòng mỗi đoàn viên thanh niên hai trường những ấn tượng sâu sắc, tiếp thêm niềm tự hào, sự tin tưởng và tình yêu nghề trong những người kỹ sư, công nhân dầu khí tương lai.

Thảo Dương