Cuộc thi "The Amazing Race"

Nhằm nâng cao khả năng Tiếng Anh và tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn sinh viên trường Đại học Dầu khí Việt Nam, câu lạc bộ Tiếng Anh phối hợp cùng Đoàn Thanh niên trường Đại học Dầu khí Việt Nam đã tổ chức cuộc thi "The Amazing Race". Cuộc thi gồm 2 vòng, diễn ra vào 2 ngày chủ nhật 11 và 18/5/2014, với sự tham dự của thầy Nguyễn Minh Tâm – giảng viên Khoa Dầu khí và cô Nguyễn Thị Yến Nhu – giảng viên môn Tiếng Anh đã thu hút đông đảo sinh viên đến tham gia và góp phần làm tăng thêm tính hấp dẫn cho cuộc thi.

Vòng thi đầu tiên với chủ đề  "Come as you are", các đội chơi phải tự thiết kế một clip giới thiệu về nhóm mình. Qua cuộc thi, sinh viên trường được thể hiện khả năng sáng tạo của mình trong các clip, đem lại tiếng cười không chỉ cho các thành viên trong nhóm mà các đội chơi khác cùng tham gia cuộc thi. Đến với phần 2 của vòng 1, các đội chơi phải trả lời các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra, trên nhiều lĩnh vực, bao gồm: âm nhạc, khoa học-xã hội, câu hỏi IQ, v.v. tạo nên một cuộc đua gay cấn giữa các đội thi qua từng câu hỏi.

Vòng 2 cũng là vòng thi cuối của cuộc thi, các đội chơi phải dàn dựng một phần trình diễn văn nghệ trong vòng 7-10 phút với chủ đề "Around the world". Các đội chơi đã xuất sắc thể hiện tiết mục của mình, bao gồm nhiều thể loại: kịch, đàn, hát, múa, nhảy....thể hiện được phần nào nét văn hóa của các nước/vùng đất khác nhau trên thế giới như Việt Nam, Thái Lan, Brazil, Mỹ, Châu Phi…. Vòng 2 với chủ đề "Around the world" thật sự đã mang lại những trải nghiệm thú vị về các nền văn hóa khác nhau trên thế giới cho khán giả.

Cuộc thi "The Amazing Race" đã diễn ra thành công tốt đẹp với chiến thắng thuộc về đội Five Avengers. Giải nhì thuộc về đội Wonder Boys và đội Big Bang đạt giả ba của cuộc thi.

Bên dưới là một số hình ảnh của cuộc thi:


Tiểu phẩm NoBiTa đi vòng quanh thế giới Đội Five Avengers Giải nhất
Tiểu phẩm NoBiTa đi vòng quanh thế giới - Đội Five Avengers – Giải nhất


Đội Wonder Boys Giải nhì chụp hình lưu niệm cùng thầy Nguyễn Minh Tâm.1
Đội Wonder Boys (Giải nhì) chụp hình lưu niệm cùng thầy Nguyễn Minh Tâm.

Đội BigBang Giải Ba The Amazing Race
Đội BigBang - Giải Ba The Amazing Race

Đội One Star
Đội One Star


Đội Green Talk
Đội Green Talk

Đội Fantastic Five
Đội Fantastic Five

Đội Hung Pham
Đội Hung Pham

Đội PVU Media Club
Đội PVU Media Club

Các thành viên của câu lạc bộ tham gia trò chơi âm nhạc
Các thành viên của câu lạc bộ tham gia trò chơi âm nhạc

Các thành viên của câu lạc bộ chụp hình lưu niệm sau cuộc thi
Các thành viên của câu lạc bộ chụp hình lưu niệm sau cuộc thi

Tác giả: Mỹ Hanh - PEC