Sinh viên PVU tham gia Giải Việt dã truyền thống Báo Bà Rịa-Vũng Tàu lần thứ XVI năm 2013

Sinh viên PVU tham gia Giải Việt dã truyền thống
Báo Bà Rịa-Vũng Tàu lần thứ XVI năm 2013 -Tranh cúp Vũng Tàu Paradise

Bài và ảnh: Minh Phương

Sáng ngày 21/4/2013, Đoàn PVU với hơn 50 vận động viên (VĐV) là các em sinh viên khóa I và II đã có mặt tại Công ty Liên doanh Vũng Tàu Paradise để tham dự Giải Việt dã truyền thống Báo Bà Rịa-Vũng Tàu lần thứ XVI năm 2013 - tranh cúp Vũng Tàu Paradise. Cuộc thi đã diễn ra với sự tranh tài sôi nổi của hơn 1.000 VĐV hệ đội tuyển và phong trào.

chay viet da 04

Đoàn VĐV PVU trước giờ thi đấu

Giải Việt dã truyền thống Báo Bà Rịa – Vũng Tàu được ghi nhận là một trong những sự kiện thể thao của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng và miền Đông Nam Bộ nói chung. Bên cạnh đó Giải còn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng 38 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2013), ngày Quốc tế lao động (1-5) và 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5).

Đoàn VĐV PVU đã tham gia Giải Việt dã 02 nội dung hệ phong trào: Chạy cự ly 3000m nữ từ 16 tuổi trở lên và 5000m nam từ 16 tuổi trở lên. Đoàn được Ban tổ chức đánh giá là đơn vị tham gia với số lượng VĐV đông nhất.

chay viet da 02

Các VĐV PVU xuất phát cự ly 5000m

Tham gia Giải năm nay có rất nhiều VĐV chuyên nghiệp, đã đạt thành tích cao đến từ tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tp. Vũng Tàu, Tp. Bà Rịa, các huyện và các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và THPT trong tỉnh. Đây là lần đầu tiên đoàn viên, thanh niên PVU góp mặt tại sân chơi này, tuy nhiên các em đã thể hiện một tinh thần thi đấu hết sức nghiêm túc và kiên trì bám đường đua.

chay viet da 03

Các VĐV PVU về đích cự ly 5000m

 

chay viet da 01

Đoàn PVU sau khi hoàn thành phần thi

Kết thúc cuộc thi, dù không đạt được các thứ hạng cao tại các nội dung thi đấu, tuy nhiên đoàn VĐV PVU ra về với nụ cười chiến thắng và khuôn mặt sáng bừng niềm vui. Giải đấu là một dịp để các VĐV được thử sức, so tài, học hỏi cùng các VĐV chuyên nghiệp; cũng là một cơ hội để để thầy và trò Trường Đại học Dầu khí Việt Nam gặp gỡ, giao lưu và quảng bá hình ảnh của Trường với bạn bè trong và ngoài tỉnh.