Hợp tác trong nước

Trường Đại học Dầu khí Việt Nam là trường Đại học do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư, và đào tạo nhân lực chất lượng cao trước hết phục vụ nhu cầu của ngành Dầu khí. Vì vậy, Trường có lợi thế rất lớn trong quan hệ với doanh nghiệp trong Ngành. Các doanh nghiệp trong Ngành không những sẽ là các cơ sở tốt cho sinh viên thực tập mà còn là nơi sẽ tiếp nhận các Kỹ sư của Trường sau khi tốt nghiệp, cũng như là các cơ sở có thể tài trợ cho các hoạt động của Trường.

Bên cạnh các doanh nghiệp trong Ngành, Trường còn có quan hệ tốt với các Đại học trong nước cũng như các doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác, nhằm trao đổi kinh nghiệm trong đào tạo, NCKH, cũng như phát huy vai trò của Trường trong nền kinh tế đất nước.

Nhân dịp lễ khai giảng năm học đầu tiên, Nhà trường đã ký kết biến bản ghi nhớ với 30 đơn vị, đối tác trong ngành, cam kết hợp tác với PVU hỗ trợ cho các hoạt động đào tạo chính quy và bồi dưỡng nâng cao, nghiên cứu khoa học, hỗ trợ CBGD và sinh viên thực tập và phát triển nghề nghiệp. Bên cạnh đó, trong 3 năm học đầu tiên, nhà trường đã nhận đã nhận được hỗ trợ trực tiếp bằng tiền mặt của các đơn vị trong và ngoài ngành với giá trị trên 3 tỷ VND để trao học bổng và đưa vào Nguồn quỹ phát triển sinh viên.

Nhân dịp lễ khai giảng năm học 2014 - 2015, Trường đã ký và gia hạn Biên bản ghi nhớ - MoU với hơn 20 đơn vị; nhận những đóng góp tài trợ của các đơn vị trong nước và nước ngoài với trị giá hơn 1.2 tỷ VNĐ cùng các tài trợ hiện vật như hóa chất, thẻ ngân hàng cho nhà trường. Các đơn vị tài trợ bao gồm: Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP), Tập đoàn Thăm dò Dầu khí Nippon - Nhật Bản (NOEX), Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Quỹ Thắp sáng Niềm tin, Tổng Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC), Tổng Công ty CP Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), Liên doanh Việt Nga - Vietsovpetro, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại dương (OceanBank), Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lọc - Hóa dầu Bình Sơn (BSR), Tổng Công ty Bảo hiểm Dầu khí (PVI), Tổng công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm Dầu khí (DMC), Công ty UOP - Honeywell, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam, Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling), Công ty Liên doanh Điều hành Côn Sơn (Con Son JOC)…