Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Viện Công nghệ Petronas thuộc trường Đại học Kỹ thuật Petronas (UTP) và Trường Đại học Dầu khí Việt Nam

Ngày 14/5/2019, PVU và Viện Công nghệ Petronas thuộc trường Đại học Kỹ thuật Petronas (UTP) đã ký kết thoả thuận hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Tham dự buổi lễ có PGS. TS. Lê Văn Sỹ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Tô Hoài, Trưởng Phòng ĐN&KHCN, TS. Doãn Ngọc San - Trưởng Khoa Dầu khí, ThS. Đinh Quang Sang - Phụ trách Bộ môn Địa chất Địa vật lý, TS. Nguyễn Văn Hùng - Trưởng Bộ môn Khoan Khai thác, TS. Dương Chí Trung - Trưởng Bộ môn Lọc-Hóa dầu. Về phía UTP có GS. Mohd Shahir Liew Phó Giám đốc Viện Research & Innovation, Ông Muhammad Azfar bin Mohamed - Trưởng nhóm giám sát, Bà Anis Nadilla Bt Ahmad – Chuyên viên Viện Research & Innovation Office.

pvu utp1

Tại buổi kí kết, PGS.TS Lê Văn Sỹ giới thiệu về thế mạnh của PVU với đối tác, đồng thời nói lên tầm quan trọng của việc hợp tác và cấp học bổng cho các sinh viên. Tiếp đó, GS. Mohd Shahir Liew bày tỏ sự vui mừng khi được tham gia hợp tác với PVU chuyên đào tạo về ngành dầu khí. Cả hai bên đều tin tưởng hợp tác ký kết sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho sự phát triển lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo; đồng thời cam kết sẽ tích cực thúc đẩy các hoạt động để cho các điều khoản của bản ghi nhớ thực thi một cách hiệu quả, có sự gắn kết chặt chẽ, bền vững.

pvu utp2

Nội dung bản ghi nhớ hợp tác hướng đến hai đối tượng chính là giảng viên và sinh viên. Cụ thể: hai trường sẽ tiến hành trao đổi giảng viên và sinh viên giữa hai trường; cấp học bổng cho sinh viên; hợp tác nghiên cứu và công bố chung. Với những nội dung thiết thực của bản ký kết, chương trình hợp tác giữa hai trường đã mở ra các cơ hội trao đổi, nâng cao học thuật giữa hai trường trong việc phát huy thế mạnh riêng của 2 đơn vị.

pvu utp3