Bí quyết để có buổi phỏng vấn thành công

Làm thế nào để có một buổi phỏng vấn thành công luôn là câu hỏi mà các bạn sinh viên PVU thắc mắc mong tìm được câu trả lời. Nhưng khổ một nỗi sinh viên thường có ít kinh nghiệm ,cũng như ít ”chiến...

Làm thế nào để có một buổi phỏng vấn thành công luôn là câu hỏi mà các bạn sinh viên PVU thắc mắc mong tìm được câu trả lời. Nhưng khổ một nỗi sinh viên thường có ít kinh nghiệm ,cũng như ít "chiến lược","chiến thuật',…để có thể ghi điểm trước các nhà tuyển dụng, nên việc nhận được sự chia sẻ,góp ý từ những người đi trước về vấn đề này là hết sức cần thiết. Cầu được ước thấy, trong buổi  ngoại khóa của câu lạc bộ tiếng anh PEC  :"  TIPS FOR A SUCCESSFUL INTERVIEW" ,các bạn sinh viên PVU đã nhận được những sự chia sẻ,tư vấn chân thành,ấm áp ,và cực kì bổ ích từ thầy hiệu phó TS.Hoàng Hùng. Thầy là một người đã và đang  đảm nhận rất nhiều vị trí quan trọng trong các cơ quan tổ chức,nên thầy có nhiều "bí kíp"  để phỏng vấn,và "bí kíp"này thầy chỉ dành tặng cho các  bạn sinh viên PVU nhà mình thôi

Dù trên cương vị của người quản lý khá bận rộn,thầy Hùng vẫn dành thời gian quý báu của thầy để đến buổi ngoại khóa.Về phía các bạn sinh viên đến tham dự buổi nói chuyện ,không chỉ có các bạn PVU ,mà còn có các bạn sinh viên đến từ Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu.

bi quyet de co buoi phong van thanh cong

Mở đầu chương trình là  trò chơi khởi động đầy hứng thú,làm nóng cả khán phòng.Sau đó,chúng mình được thầy hiệu phó chia sẻ làm thế nào để có buổi phỏng vấn thành công.Bắt đầu phần thuyết trình ,thầy giới thiệu cho các bạn sinh viên về các dạng phỏng vấn và những nét đặc trưng của từng hình thức phỏng vấn đó. Với giọng tiếng Anh rõ ràng lưu loát,thầy đưa ra lời khuyên khá bổ ích làm thế nào để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn.Ngoài ra,sinh viên PVU còn được nghe thầy giới thiệu một số câu hỏi quan trọng và hay gặp mà người tuyển dụng hay đưa ra, cũng như cách trả lời cho các câu hỏi đó.

Càng về sau không khí càng sôi nổi khi các bạn sinh viên  tới tấp đặt câu hỏi cho thầy (các bạn trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu cũng  không bỏ lỡ cơ hội tranh thủ nhờ thầy giải đáp những thắc mắc của mình về phỏng vấn xin việc).Thầy hiệu phó  không những giảng rất hay và nhiệt tình, mà còn rất tâm lý khi tặng các bạn đặt câu hỏi may mắn những chiếc USB thiệt xinh xắn.

Kết thúc buổi nói chuyện bổ ích ,bài hát  "One More Night" vang lên sôi động trong tiếng hát và tiếng đàn ghita của các bạn sinh viên Đại học Bà Rịa –Vũng Tàu như một món quà dành tặng cho các bạn PVU. Sau đó,mọi người trong khán phòng chụp ảnh cùng với nhau,với nụ cười rạng rỡ vì học được nhiều điều hay từ Thầy ,kết thúc một buổi sáng cuối tuần đầy thú vị.