BÀI PHÁT BIỂU CỦA SINH VIÊN NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11/2016

Kính thưa quý vị Đại biểu, quý thầy cô cùng toàn thể các anh chị, các bạn sinh viên thân mến!

Em tên là Lê Thái Hiển, sinh viên lớp K5B, trường Đại học Dầu khí Việt Nam

Ngày hôm nay em rất vui và vinh dự khi em được chọn là đại diện cho toàn thể sinh viên của Trường Đại học Dầu khí và Trường Cao đẳng Nghề Dầu khí phát biểu cảm nghĩ của mình nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11!

Thời gian trôi qua thật nhanh, nhớ ngày nào khi em còn là cậu học trò cấp ba ấp ủ đầy những ước mơ và hoài bão, với đầy những khát vọng, niềm tin và nhiệt huyết để có thể cống hiến cho cuộc đời. Sau khi thi THPTQG, em đã quyết định chọn ngành dầu khí làm nghề nghiệp cho tương lai, làm nền tảng để em có thể phát huy tất cả những năng lực, những phẩm chất và rèn luyện bản thân. Và chưa bao giờ em cảm thấy hối hận với quyết định của mình!

Trường Đại học Dầu khí Việt Nam chỉ mới được thành lập từ năm 2010, là một trường non trẻ nhưng những thành tích mà trường đã đạt được trong suốt quá trình công tác giảng dạy và đào tạo thì không phải là nhỏ. Em luôn ngưỡng mộ các ạnh chị khóa trên khi lần lượt đem về cho trường mình những tấm huy chương, những giải thưởng cao, hay những thứ hạng đứng trong tốp đầu của các cuộc thi Olympic và các cuộc thi trong và ngoài nước khác. Còn đối với Trường Cao đẳng Nghề Dầu khí với bề dày lịch sử hơn 40 năm xây dựng và phát triển, đã đóng góp cho Tập đoàn, cho đất nước nguồn nhân lực dồi dào, có tay nghề, có kĩ thuật. Trường đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước , Chính phủ và Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam. Điều đó đã chứng minh rằng, công tác đào tạo và giáo dục tại trường rất được chú trọng. Và những người góp phần tạo nên những thành công vang dội ấy không ai khác chính là những thầy cô, là đội ngũ giáo viên, giảng viên đầy sự tận tâm và giàu lòng nhiệt huyết trong sự nghiệp trồng người. Và ngày hôm nay chính là một cơ hội để chúng em có thể bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, lời tri ân chân thành của mình với những thầy cô đã gắn bó, đã giảng dạy chúng em trong suốt thời gian vừa qua!

Kính thưa quý vị Đại biểu, quý thầy cô cùng toàn thể các anh chị, các bạn sinh viên thân mến!

Khoảng thời gian bước qua lứa tuổi học trò, bước qua những năm tháng học Cấp ba là khoảng thời gian đánh dấu sự trưởng thành từ nhận thức cho đến hành động trong mỗi con người chúng ta. Em tin chắc rằng, không chỉ riêng em mà các anh chị sinh viên đang ngồi ở đây sẽ có những cảm nhận của riêng mình về những năm tháng đã qua, những năm tháng được sống trong một môi trường chuyên nghiệp hơn nhưng cũng lắm phần khó khăn khi chúng ta đã quyết định chọn ngành Dầu khí – một ngành đóng góp chủ lực cho nền kinh tế của nước nhà

Với riêng em, em chỉ mới vào trường được gần hơn hai tháng, đó là khoảng thời gian không dài nhưng cũng đủ để em có thể nhận ra được sự tận tình, sự thân thiện của các thầy cô ở đây. Nhớ khi vào học Tuần Sinh hoạt Công dân, chúng em đã nhận được sự hướng dẫn tận tình và giải đáp những thắc mắc từ các thầy trong Ban giám hiệu, thầy cô Phòng Đào tạo…Chính những điều đó giúp cho chúng em không bỡ ngỡ, tiếp thêm cho chúng em nhiều động lực khi vào học những tuần đầu tiên trong quãng đường sinh viên kéo dài bốn năm của mình. Những tiết học Toán đầy vui nhộn, những tiết học Lí đầy thú vị, những tiết Hóa đầy ắp tiếng cười hay những tiết Nhập môn Dầu khí đã cho chúng em cái nhìn tổng quan hơn về Ngành Dầu khí ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung, hay những tiết Tiếng Anh học không bao giờ chán, hay đơn giản chỉ là những tiết thí nghiệm nhưng chúng em đã thật sự cảm nhận được những tình cảm và tâm huyết của thầy cô Trường mình.

Chủ tịch Hồ Chi Minh đã từng nói rằng “Nhiệm vụ giáo dục là rất quan trọng và vẻ vang, nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục…không có giáo dục, không có cán bộ thì không nói gì đến kinh tế - văn hóa”. Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn kết đào tạo với NCKH và thực tiễn sản xuất kinh doanh, nhằm góp phần đảm bảo sự phát triển bền vững của PVN và của đất nước, các thầy các cô đã không ngừng phấn đấu và nỗ lực để giúp đỡ các sinh viên có thể phát triển toàn diện mọi kĩ năng và phát huy mọi năng lực. Thảnh quả rõ nhất chính là các anh chị Khóa 1 của PVU, những quả chín đầu mùa với nhiều anh chị đã tìm được việc làm thỏa niềm đam mê của bản thân mình. Và PVMTC, 41 năm qua, nhà Trường đã tổ chức thực hiện đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn cho hơn 160.000 lượt học viên với trên 150 chương trình đào tạo, góp phần đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực cho ngành Dầu khí, và cho nền kinh tế đất nước. Chính điều đó lại thêm một phần khẳng định, vai trò vô cùng quan trọng của các thầy cô Trường Dầu khí nói riêng và của ngành giáo dục nói chung trong việc “Đào tạo hôm nay – Thành công ngày mai”

Bốn năm nữa thôi, chính chúng em, những tân sinh viên khi còn bỡ ngỡ với thầy cô mới, bạn bè mới cũng sẽ tiếp bước các anh chị của Trường Đại học Dầu khí, và Trường Cao đẳng Nghề Dầu khí, tốt nghiệp và trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho Tập đoàn, cho đất nước. Hôm nay, nhân kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, xin cho phép chúng em, các sinh viên đang học tập dưới mái trường Đại học Dầu khí Việt Nam và Trường Cao đẳng Nghề Dầu khí gửi trọn những tình cảm chân thành và ấm áp nhất đến những người thầy cô kính yêu của chúng em. Kính chúc quý thầy cô luôndồi dào sức khỏe,hạnh phúc, thành đạt và có nhiều đóng góp hơn nữa cho nền giáo dục,đóng góp cho sự phát triển bền vữngcủa trường trong thời gian sắp tới.

Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy!

Truyền thống Uống nước nhớ nguồn sẽ còn mãi!

Truyền thống Tôn sư trọng đạo sẽ còn mãi!

Một lần nữa, em xin đại diện cho toàn thể sinh viên PVU và PVMTC gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến quý vị đại biểu, kính chúc quý thầy cô sẽ thành công trong sự nghiệp giáo dục và nghiên cứu, chúc cho Trường Đại học Dầu khí Việt Nam và Trường Cao đẳng Nghề Dầu khí sẽ luôn luôn là những ngọn cờ đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước! Chúc cho buổi lễ hôm nay của chúng ta thành công tốt đẹp!

Em xin chân thành cảm ơn!