Lãnh đạo trường làm việc với đoàn công tác của Trường Trung cấp Nghề Nam Quảng Nam

Ngày 21/06/2016, TS Phan Minh Quốc Bình, Hiệu trưởng nhà trường, đã làm việc và ký thoả thuận hợp tác với Trường Trung cấp Nghề Nam Quảng Nam.

temp

Chuyến thăm của đoàn công tác Trường Trung cấp Nghề Nam Quảng Nam (TCNQN) có mục đích tìm kiếm sự hợp tác với PVU trong đào tạo để chuẩn bị cho dự án nhà máy xử lý khí và nhà máy điện khí của Tập đoàn Exxon Mobil (Hoa Kỳ) dự kiến sẽ triển khai tại Huyện Núi Thành, Quảng Nam.    

Trong buổi làm việc, TS Phan Minh Quốc Bình đánh giá cao những nỗ lực của TCNQN trong việc chuẩn bị cho một dự án có quy mô lớn như vậy tại địa phương và cho biết PVU sẵn sàng chia sẻ với TCNQN những kinh nghiệm đào tạo thu được từ những dự án tương tự, sẽ phối hợp, tư vấn, hợp tác với TCNQN trong việc xây dựng các chương trình đào tạo, thiết bị giảng dạy và thực hành, tham gia đào tạo nghề, các kỹ năng cần thiết phục vụ cho dự án.

Ông Bùi Xuân Tuấn, Phó Hiệu trưởng TCNQN, đã cám ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo PVU và tin tưởng kết quả hợp tác tốt đẹp giữa hai đơn vị dựa trên lợi ích và lợi thế sẵn có của mỗi bên.

Nhà máy xử lý khí và nhà máy điện khí tại Huyện Núi Thành là các dự án thành phần trong siêu dự án “Cá voi Xanh” có vốn đầu tư lên tới 4,6 tỷ USD của Tập đoàn Exxon Mobil. Mỏ khí Cá Voi Xanh có trữ lượng khai thác khoảng 150 tỷ m3, gấp 3 lần mỏ Lan Tây và Lan Đỏ – Mỏ khí lớn nhất của Việt Nam hiện nay, được Exxon Mobil phát hiện ở ngoài khơi Miền Trung Việt Nam. Tổng sản lượng khí hàng năm khai thác dự kiến khoảng 9 – 10 tỷ m3, trong đó dành 1 tỷ m3 để kết nối với Nhà máy Lọc dầu Dung Quất phục vụ chế biến sâu. 

Theo kế hoạch, tại khu vực mỏ ngoài khơi sẽ xây dựng 1 giàn đầu giếng để xử lý tách nước ngoài khơi, 2 cụm khai thác ngầm, mỗi cụm có 4 giếng khai thác và một đường ống dài khoảng 88 km nối vào bờ biển Chu Lai. Tại Núi Thành sẽ xây dựng một nhà máy xử lý khí và một nhà máy điện 2 tổ máy với công suất mỗi tổ máy khoảng 700MW. Một nhà máy điện khí khác với công suất tương đương sẽ được xây dựng tại Khu Kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi. Cả hai nhà máy điện này dự kiến sẽ vận hành vào năm 2023.

Phòng ĐN&KHCN