PVU đồng tổ chức Hội thảo khu vực về Kỹ thuật hóa học (RSCE)

Trong hai ngày 27 và 28-10-2016 tại TP Vũng Tàu, Hội thảo Khu vực về kỹ thuật hóa học (Regional Symposium on Chemical Engineering - RSCE) lần thứ 23 do Khoa Kỹ thuật Hóa học - Đại học Bách khoa TP HCM và Trường Đại học Dầu khí Việt Nam của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đồng tổ chức.

RSCE là hội thảo khoa học thường niên của khu vực châu Á. Hội thảo RSCE 2016 do Trường ĐH Bách Khoa TP HCM, Đại học Dầu khí Việt Nam kết hợp với các chuyên gia, nhà khoa học ở các nước trong khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia… đồng tổ chức, dưới sự bảo trợ của Học Viện Kỹ thuật hóa học (IchemE), Liên minh Kỹ thuật Hóa học Châu Á - Thái Bình Dương (APCChE) và Hiệp hội Kỹ thuật Hóa học Nhật Bản. 

 p1

Ông Lê Mạnh Hùng - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phát biểu tại Hội thảo với tư cách là Nhà tài trợ Bạch Kim

Chủ đề của RSCE 2016 là “Innovation in Chemical Engineering towards academic, education and industrial linkage” - (Đổi mới trong Kỹ thuật Hóa Học hướng tới mối liên hệ giữa học thuật và công nghiệp). 

Đây là diễn đàn dành cho các nhà nghiên cứu và các nhà công nghiệp trao đổi thông tin, giới thiệu những phát triển mới, thảo luận các kỹ thuật tiên tiến cũng như cung cấp cái nhìn toàn cảnh về các quá trình, công nghệ toàn cầu và các xu hướng phát triển.

Hội thảo RSCE lần thứ 23 có 180 bài báo cáo và 370 người tham dự, trong số đó, chuyên gia đến từ các nước trong khu vực 142 người (chiếm gần 40%).

Phát biểu tại Hội thảo, thay mặt đơn vị đồng tổ chức - Trường Đại học Dầu khí Việt Nam và với tư cách là Nhà tài trợ Bạch Kim, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Lê Mạnh Hùng khẳng định: “Khoa học và công nghệ được xác định giữ vai trò then chốt cho sự phát triển của mỗi quốc gia, của các tập đoàn kinh tế... Tập đoàn Dầu khí Việt Nam xác định phát triển khoa học và công nghệ là 1 trong 3 giải pháp đột phá nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, góp phần quan trọng cho sự phát triển bền vững của Tập đoàn”.

Trong những năm qua, bằng hoạt động khoa học công nghệ, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã đẩy mạnh tiến trình tiếp nhận chuyển giao công nghệ hiện đại của các tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ chế biến dầu khí như UOP, Merichem, ABB (Mỹ), Axens (trước đây là IFP của Pháp), Snamprogetti (Italy), Haldor & Topsoe (Đan mạch)…

Sự thành công của RSCE 2016 là một trong những bước tiến quan trọng giúp khẳng định vị thế của PVU so với các trường đại học trong nước và khu vực.

Những hình ảnh khác của hội thảo:

   p2 


 

 

 p3

 

 

Thiên Thanh (PVN)