VPI-PVU Chung tay Cùng Đồng bào Miền Trung khắc phục hậu quả Lũ Lụt

Hưởng ứng lời kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung bị thiệt hại do đợt lũ lụt giữa tháng 10 năm 2016. Phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc, truyền thống “Nhường cơm sẻ áo”, truyền thống “Lá lành đùm lá rách", "Một miếng khi đói bằng một gói khi no" đặc biệt truyền thống của đơn vị Anh hùng lao động, tình thương yêu học sinh của các thầy cô giáo, trong 03 ngày (từ ngày 19 – 21/10/2016) CBCNV Viện Dầu khí Việt Nam và CBCNV Trường ĐH Dầu khí Việt Nam đã ủng hộ cho đồng bào Miền trung với Tổng số tiền: 214.100.000 đồng. (giao cho Công đoàn Viện mua lương thực, thực phẩm, sách vở)
 T.s Nguyễn Anh Đức – Phó Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng phát biểu chia sẻ khó khăn cùng bà con trong buổi trao quà tại xã Mỹ Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình.

 

Ngày 22/10/2016, Đoàn công tác của Viện Dầu khí Việt Nam do TS. Nguyễn Anh Đức – Phó Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng (làm trưởng đoàn) cùng các đ/c: Phan Minh Quốc Bình – Phó Viện trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Dầu khí; đ/c Nguyễn Văn An- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn; đ/c Dương Bắc Sơn – Bí thư Đoàn Thanh niên Viện và đại điện VP Đảng Đoàn thể, Hội Cựu Chiến Binh Viện đã có mặt  tại Huyện Lệ Thủy, Tỉnh Quảng Bình để thay mặt cho toàn thể CBCNV của Viện và trường Đại học Dầu khí trao quà cho bà con nhân dân của 02 xã: Mỹ Thủy và Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Đúng 05 giờ sáng ngày 22/10/2016, Đoàn công tác xuất phát tại Hà Nội vượt qua đoạn đường hơn 500Km, tới 15h30’ cùng ngày Đoàn đã có mặt tại Huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Công tác tổ chức cho buổi phát quà đã được Viện (VP Đảng Đoàn thể) phối hợp với UBND 02 xã Thanh Thủy, Mỹ Thủy (làm đầu mối xem xét, lập danh sách những hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ, thông báo tới toàn thể bà con trong xã có tên trong danh sách về thời gian, địa điểm nhận quà; nhận và kiểm tra số lượng, chất lượng quà tặng từ đơn vị cung cấp tại UBND xã; chuẩn bị lực lượng để cùng đoàn công tác của Viện trao tận tay cho bà con…) chuẩn bị hết sức chu đáo, khoa học.

Ngay sau khi có mặt tại Huyện Lệ Thủy, Đoàn công tác của Viện đã di chuyển về xã Mỹ thủy và thay mặt cho toàn thể CBCNV Viện DKVN trao tận tay 400 xuất quà cho 400 hộ gia đình bị thiệt hại nặng trong đợt lũ lụt vừa qua với tổng giá trị là 42.800.000 đồng; đồng thời Viện cũng trao tặng sách, vở cho 02 trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Mỹ thủy, huyện Lệ Thủy với tổng giá trị 30.000.000 đồng.

T.s Nguyễn Anh Đức – Phó Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng trao quà (lương thực, thực phẩm) tổng giá trị 42.800.000 đồng cho đại diện xã Mỹ thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình.

 

T.s Phan Minh Quốc Bình – Phó Viện trưởng, trao tặng sách vở cho trường Tiểu học xã Mỹ Thủy

Ths. Nguyễn Văn An – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Viện trao tặng sách vở cho trường THCS xã Mỹ Thủy.

Sau khi trao quà tại xã Mỹ Thủy Đoàn công tác di chuyển tới xã Thanh Thủy để cùng lãnh đạo xã rà soát công tác tổ chức trao quà cho bà con tại xã trong buổi sáng ngày hôm sau.

Đúng 7h00’ sáng ngày 23/10/2016, Đoàn công tác của Viện và Trường ĐH Dầu khí đã có mặt tại trụ sở UBND xã Thanh Thủy. Tại đây Đoàn công tác đã phối hợp với lãnh đạo xã trao tận tay 900 xuất quà cho 900 hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ lụt vừa qua với tổng giá trị quà tặng là: 96.300.000 đồng; đồng thời Viện cũng trao tặng sách vở cho trường Tiểu học xã Thanh Thủy với tổng giá trị: 15.000.000 đồng; Thay mặt cho toàn thể CBCNV Trường ĐH Dầu khí, đ/c Phan Minh Quốc Bình- Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐH Dầu khí đã trao tặng sách vở cho 02 trường THCS và THPT xã Thanh Thủy với tổng giá trị 30.000.000 đồng.

Ts. Nguyễn Anh Đức – Phó Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng phát biểu chia sẻ khó khăn với bà con trong buổi trao quà tại xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

T.s Nguyễn Anh Đức trao tặng quà (lương thực, thực phẩm) tổng giá trị 96.300.000 đồng cho đại diện xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Ts. Phan Minh Quốc Bình, Phó Viện trưởng (VPI), Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Dầu khí (PVU) trao tặng sách vở cho 02 trường THCS và THPT xã Thanh Thủy (30.000.000 đồng).


Ths. Nguyễn Văn An trao tặng sách vở cho trường Tiểu học xã Thanh Thủy (15.000.000 đồng).


 Đáp lại những tình cảm của Đoàn công tác cũng như những tấm lòng hảo tâm của toàn thể CBCNV trong Viện và Trường ĐH Dầu khí, bà con nhân dân 02 xã Mỹ Thủy, Thanh Thủy rất xúc động và gửi lời cảm ơn tới toàn thể CBCNV của Viện, của Trường, chúc sức khỏe và thành công tới CBCNV, chúc cho Viện DKVN và Trường ĐH Dầu khí Việt Nam luôn phát triển ngày một bền vững.

Sau khi trao quà đoàn công tác của Viện đã chia tay bà con huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Trên đường di chuyển về Hà Nội, Đoàn đã đến khu yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp để thành kính dâng hoa, thắp hương tưởng niệm tri ân công lao to lớn của Đại tướng đối với dân tộc và tổ quốc Việt Nam.

Đoàn công tác thành kính dâng hoa, thắp Hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Một lần nữa thay mặt Đảng ủy, Ban Lãnh đạo, Công đoàn, Đoàn TN Viện, Trường ĐH Dầu khí cảm ơn toàn thể CBCNV Viện và trường đã ủng hộ, hỗ trợ tạo điều kiện về cả vật chất cũng như tinh thần đợt hoạt động tổ chức ủng hộ đồng bào lũ lụt miền trung. Trong thời gian tới Đảng ủy, Ban lãnh đạo và các tổ chức Đoàn thể Viện DKVN mong muốn toàn thể CBCNV của Viện sẽ tiếp tục quan tâm, ủng hộ các hoạt động chung, thiết thực và ý nghĩa góp phần xây dựng văn hóa VPI cũng như cùng chung sức, chung lòng xây dựng Viện Dầu khí Việt Nam phát triển bền vững, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, trước mắt hoàn thành và hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm 2016 để khẳng định “Trí tuệ Dầu khí Việt Nam Anh Hùng”./.

Dưới đây là một số hình ảnh trao quà cho bà con:

Tại xã Mỹ Thủy:

Những phần quà được Đoàn công tác trao tận tay cho từng hộ gia đình.

Tại xã Thanh Thủy:

Hình ảnh bà con có mặt tại trụ sở UBND xã Thanh Thủy (sáng ngày 23/10/2016).

Sáng ngày 23/10/2016, 900 phần quà đã được Đoàn công tác trao tới tận tay 900 hộ gia đình bị thiệt hại nặng trong đợt lũ lụt vừa qua tại xã Thanh Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình.

Thư cảm ơn:

Nguyên văn thư cảm ơn của UBND xã Thanh Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình

 

Theo www.vpi.pvn.vn