PVU tổ chức hướng dẫn thực tập cho học viên cao học AIT - Thái Lan

Từ ngày 18-22/6/2023, Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) tiếp nhận 5 học viên cao học đến từ Học viện Công nghệ Châu Á (Asian Institute of Technology - AIT), Thái Lan đến thực tập dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Phạm Huy Giao.

Được biết, các học viên cao học đến từ AIT đang theo học chương trình Thăm dò Địa hệ thống và Kỹ thuật dầu khí (Geosystem Exploration and Petroleum Geoengineeeing, GEPG), các học viên đều đang làm việc cho Công ty dầu khí MPRL của Myanmar.

Học viên cao học AIT đến PVU thực tập

Tại cơ sở PVU ở TP Bà Rịa, các sinh viên AIT được tương tác, trao đổi với các giảng viên và sinh viên khoa Dầu khí, được hướng dẫn, tham quan phòng thí nghiệm. Bên cạnh đó, PVU tổ chức buổi seminar về “Tác động của chuyển đổi số và dịch chuyển năng lượng lên công nghiệp dầu khí và các chương trình đào tạo liên quan” do PGS.TS Phạm Huy Giao trình bày. Trong đó có nêu lên sự cần thiết phải phát triển các nguồn năng lượng tái tạo như điện gió, lưu trữ CO2... cũng như sự cần thiết phải có chương trình đào tạo thăm dò và khai thác các nguồn tài nguyên năng lượng thay vì chỉ cho thăm dò, khai thác dầu khí thuần túy.

PVU tổ chức hướng dẫn thực tập cho học viên cao học AIT - Thái Lan
Seminar về “Tác động của chuyển đổi số và dịch chuyển năng lượng lên công nghiệp dầu khí
và các chương trình đào tạo liên quan” do PGS.TS Phạm Huy Giao trình bày
Sinh viên AIT trao đổi với giảng viên PVU
PVU tổ chức hướng dẫn thực tập cho học viên cao học AIT - Thái Lan
Giảng viên PVU hướng dẫn các sinh viên tham quan phòng học và phòng thí nghiệm tại PVU

Đối với sinh viên AIT, mục tiêu của chương trình thực tập này nhằm giúp học viên có những trải nghiệm, bổ sung cho quá trình học tập tại AIT; đồng thời mở rộng tầm nhìn về sự cần thiết đổi mới sáng tạo của ngành công nghiệp dầu khí, hỗ trợ học viên trong việc định hình sự nghiệp tương lai.

PVU tổ chức hướng dẫn thực tập cho học viên cao học AIT - Thái Lan

Trong chuyến thực tập tại PVU, các sinh viên AIT - Thái Lan cũng có dịp được giao lưu và đá bóng giao hữu với thầy trò PVU trong niềm vui phấn khởi của sự kết nối, hợp tác, học hỏi lẫn nhau.

PVU tổ chức hướng dẫn thực tập cho học viên cao học AIT - Thái Lan

Đồng thời, trong chương trình thực tập tại PVU, các học viên được tìm hiểu và học hỏi thêm về nền công nghiệp thăm dò và khai thác dầu khí ở Việt Nam thông qua các buổi tham quan tại các viện nghiên cứu, công ty, doanh nghiệp lớn như: VPI HCM, PVEP HCM, Vietsovpetro.

PVU tổ chức hướng dẫn thực tập cho học viên cao học AIT - Thái Lan

TS Lê Quốc Phong - Phó Hiệu trưởng PVU trao giấy chứng nhận hoàn thành kỳ thực tập tại PVU cho các sinh viên AIT - Thái Lan

Việc tổ chức và hướng dẫn cho các sinh viên nước ngoài đến PVU thực tập như thế này là điều kiệu để PVU mở rộng trao đổi sinh viên quốc tế cũng như góp phần giới thiệu, quảng bá PVU trong khu vực và quốc tế.

An Nhiên