Khai mạc Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ XII

Sáng ngày 24/8 tại Hà Nội, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ XII và Hội thao ngành Dầu khí năm 2019.


Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc PVN đánh trống khai mạc Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ XII

Đến tham dự có Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu; đồng chí Vũ Đức Tú, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương; cùng đại diện các Liên đoàn tỉnh, thành phố, các Liên đoàn ngành trong khối cùng đại diện lãnh đạo các Ban, ngành Trung ương, địa phương.

Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có đồng chí Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Tập đoàn; Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) Nghiêm Thùy Lan; Bí thư Đoàn Tập đoàn Vũ Thị Thu Hương; cùng đại diện các Ban Chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn; lãnh đạo CĐ DKVN, Hội Cựu chiến binh Tập đoàn; lãnh đạo, đại diện công đoàn, đoàn thanh niên các đơn vị thành viên trực thuộc Tập đoàn và gần 800 vận động viên đại diện cho người lao động Dầu khí trên cả nước tham dự hội thao.


Toàn cảnh lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ XII

Tuần lễ Văn hoá Dầu khí lần thứ XII được tổ chức nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và ngành Dầu khí, chào mừng Kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam; kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Kỷ niệm 50 năm toàn Đảng, toàn dân, thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019); Kỷ niệm 60 năm ngành Dầu khí thực hiện ý nguyện của Bác Hồ (1959 - 2019); kỷ niệm 44 năm Ngày thành lập Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (3/9/1975 - 3/9/2019) và và hướng tới kỷ niệm 58 năm Ngày Truyền thống ngành Dầu khí, 28 năm Ngày thành lập Công đoàn Dầu khí Việt Nam.


Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Công đoàn Dầu khí Việt Nam thực hiện nghi lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ XII và Hội thao ngành Dầu khí năm 2019.

Trong suốt lịch sử xây dựng và phát triển ngành Dầu khí Việt Nam, người lao động Dầu khí luôn nỗ lực hoàn thành các mục tiêu sản xuất kinh doanh do Đảng và Chính phủ giao phó, đồng thời luôn có ý thức rèn luyện sức khỏe, tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết một lòng xây dựng và phát triển sự nghiệp Dầu khí như ý nguyện của Bác Hồ kính yêu.

Năm 2019, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức… Nhưng với bản sắc văn hoá Dầu khí, các giá trị cốt lõi đã kết tinh thành sức mạnh nội lực của Những người đi tìm lửa, tập thể người lao động Dầu khí đã chung sức, đồng lòng thực hiện tốt mọi nhiệm vụ, kết quả sản xuất kinh doanh của Tập đoàn 7 tháng đầu năm đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch do Chính phủ giao. 


Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan phát biểu khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan nhấn mạnh, Tuần lễ Văn hóa Dầu khí và Hội thao ngành Dầu khí 2019 sẽ tạo sân chơi, không khí phấn khởi, tạo điều kiện giao lưu học hỏi giữa các đơn vị để đội ngũ người lao động thêm sức khỏe, năng lượng, thêm động lực để gắn bó với tập thể, hăng say lao động sản xuất, cống hiến xây dựng và phát triển ngành Dầu khí Việt Nam.


Các đại biểu tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên tham gia Hội thao

Hội thao ngành Dầu khí năm nay diễn ra từ ngày 23-25/8, gồm 8 bộ môn thi đấu với sự tham gia của gần 800 vận động viên đến từ 23 đoàn với các nội dung: kéo co nam nữ, cờ tướng, cờ vua, cầu lông, bóng bàn, tennis, bơi lội và điền kinh.


Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thao


Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan tặng hoa cho các đoàn vận động viên tham gia Hội thao


Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan trao biểu trưng tuyên dương các đơn vị tiêu biểu trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở

Tại Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hoá Dầu khí, CĐ DKVN trao tặng biểu trưng tuyên dương các đơn vị tiêu biểu trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở năm 2019 cho 8 đơn vị gồm Vietsovpetro, BSR, PTSC, PVFCCo, PV GAS, PV Power, và PVCFC; trao giải thưởng công đoàn tiêu biểu cho 8 đơn vị: PVEP, PVDrilling, VPI, PVCombank, PVI, PVOIL, PVTrans, và PVMTC;


Phó Chủ tịch CĐ DKVN Nguyễn Mạnh Kha trao thưởng cho các công đoàn tiêu biểu


Lãnh đạo CĐ DKVN trao giải Cuộc thi Online “Tìm hiểu hoạt động Công đoàn và Truyền thống ngành Dầu khí”

Ngoài ra, CĐ DKVN đã công bố và trao giải Cuộc thi Online “Tìm hiểu hoạt động Công đoàn và Truyền thống ngành Dầu khí” với giải Đặc biệt thuộc về Công đoàn VPI; giải Nhất thuộc về Công đoàn Ban QLDA Điện lực Dầu khí Sông Hậu 1; Công đoàn PVCFC và PVOIL giành giải Nhì; giải Ba cuộc thi trao cho công đoàn DMC, PVFCCo và PVCombank.


Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan trao hỗ trợ cho các đơn vị khó khăn

Cũng tại buổi lễ, CĐ DKVN đã trao hỗ trợ cho các đơn vị có người lao động khó khăn cũng như người có thu nhập thấp với tổng số tiền 938 triệu đồng và hỗ trợ xây, sửa chữa 4 nhà Mái ấm Công đoàn với số tiền 280 triệu đồng.

Ngay sau Lễ khai mạc đã diễn ra các trận bán kết, chung kết và lễ trao giải môn thi Kéo co của Hội thao. 


Môn thi Kéo co của Hội thao gồm 2 nội dung nam và nữ.


Các trận đấu sơ loại đã được diễn ra trước chọn ra 4 đội nam và 4 đội nữ vào thi đấu bán kết

Kết quả của nội dung kéo co nam, giải Nhất thuộc về đội PTSC, giải Nhì là đội PVI, đồng giải Ba là đội PVTEX và đội NSRP. Trong nội dung kéo co Nữ, giải Nhất đã thuộc về đội PVI, đội PVComBank giành giải Nhì và 2 đội đồng giải Ba là đội PVEP và PVOIL.


Lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam trao giải Nhất kéo co nam cho đội PTSC


Lãnh đạo CĐ DKVN trao giải Nhất kéo co nữ cho đội PVI


Lãnh đạo CĐ DKVN cùng các vận động viên tham gia môn Kéo co chụp ảnh lưu niệm

Nguyễn Hoan- Hiền Anh