Thông báo về việc tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển Đại học hệ chính quy năm 2016

Căn cứ Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 03/2015/TT-BGDĐT ngày 26/02/2015, Thông tư số 03/2016/TT-BGDĐT ngày 14/3/2016 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 03/2015/TT-BGDĐT ngày 26/02/2015 và Công văn số 1062/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 18/3/2014 về việc hướng dẫn tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2016 của Bộ GD&ĐT, Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) thông báo về việc tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng trình độ đại học hệ chính quy năm 2016 như sau:

1. Đối tượng tuyển thẳng

a) Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động trong thời kỳ kháng chiến và Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp THPT.

b) Người đã dự thi và trúng tuyển vào PVU nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp Trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học tại Trường.

c) Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, Thí sinh trong đội tuyển Olympic quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa học và thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kĩ thuật quốc tế mà nội dung đề tài dự thi của thí sinh về lĩnh vực Lọc-Hóa Dầu (chỉ được tuyển thẳng vào ngành Kỹ thuật Hóa dầu). Các thí sinh nêu trên đã tốt nghiệp THPT, nếu chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp.

d) Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học và thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia về lĩnh vực Lọc-Hóa Dầu (chỉ được tuyển thẳng vào ngành Kỹ thuật Hóa dầu). Các thí sinh nêu trên đã tốt nghiệp THPT, nếu chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu để xét tuyển thẳng sau khi tốt nghiệp.

đ) Thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng trở thành sinh viên của Trường đã tốt nghiệp THPT năm 2016. Trường sẽ căn cứ kết quả học tập THPT của thí sinh (bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và tiếng Việt theo quy định của Trường để xem xét, quyết định cho vào học.

2. Đối tượng ưu tiên xét tuyển

a) Thí sinh đoạt giải nhất, nhì và ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Toán, Vật lý và đã tốt nghiệp THPT năm 2016.

b) Thí sinh đoạt giải nhất, nhì và ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học; Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia về lĩnh vực Lọc-Hóa Dầu nhưng không dùng quyền tuyển thẳng vào Trường (chỉ được ưu tiên xét tuyển vào ngành Kỹ thuật Hóa dầu), đã tốt nghiệp THPT năm 2016, nếu chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp.

Các đối tượng tại Mục a Mục b được ưu tiên xét tuyển vào Trường sau khi tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia đủ số môn quy định theo Tổ hợp môn thi (Toán, Vật lý và Hóa học), có kết quả cao hơn ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT và không có môn nào bị điểm 0.

3. Đối tượng xét tuyển thẳng

a) Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo và Quyết định số 293/QĐ-TTg ngày 05/02/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách Trung ương cho 23 huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao được áp dụng cơ chế, chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng theo quy định của Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo.

b) Thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định tại Đề án phát triển giáo dục đối với các dân tộc rất ít người giai đoạn 2010-2015 theo Quyết định số 2123/QĐ-TTg ngày 22/11/2010 của Thủ tướng Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ.

Các đối tượng trên phải có học lực đạt loại giỏi trở lên trong 3 năm học THPT (trong đó 04 môn Toán, Vật lý, Hóa học và tiếng Anh phải có điểm tổng kết từ 8.0 trở lên) và có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 4.0 trở lên còn giá trị tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

Chỉ tiêu dành cho xét tuyển thẳng (đạt các tiêu chí của mục 3) không quá 5% tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2016 của Trường (03 chỉ tiêu).

4. Hồ sơ tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng

4.1.  Hồ sơ đăng ký tuyển thẳng

Thí sinh đăng ký tuyển thẳng làm một bộ hồ sơ gửi về Sở GD&ĐT trước ngày 20/5/2016. Sau khi có thông báo của Trường, thí sinh được tuyển thẳng phải nộp bản chính các giấy chứng nhận quy định dưới đây cho Trường để làm thủ tục nhập học trước ngày 10/8/2016 (tính ngày theo dấu bưu điện nếu nộp qua bưu điện bằng thư chuyển phát nhanh). Quá thời hạn này thí sinh không nộp các giấy tờ qui định vừa nêu xem như từ chối nhập học. Hồ sơ gồm:

- Phiếu đăng ký tuyển thẳng theo mẫu của Bộ GD&ĐT (phụ lục số 01);

- Bản sao hợp lệ: Giấy chứng nhận là thành viên tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế hoặc chứng nhận là thành viên đội tuyển tham dự cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế (có tên trong danh sách của Bộ GD&ĐT); Giấy chứng nhận đoạt giải trong Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc gia và Giấy chứng nhận các đối tượng ưu tiên tuyển thẳng khác;

- Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT năm 2016;

- Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6;

- Lệ phí tuyển thẳng là 30.000đ /thí sinh/hồ sơ (trong đó nộp cho Sở GD&ĐT 20.000 đồng, nộp cho Trường khi đến nhập học 10.000 đồng).

4.2.  Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển

Thí sinh đăng ký ưu tiên xét tuyển nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia từ ngày 01/4-30/4/2016. Sau khi có kết quả thi, nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển về Trường theo lịch tuyển sinh của Bộ. Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển gồm:

- Phiếu đăng ký xét tuyển (phụ lục III của công văn số 981/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 15 tháng 3 năm 2016);

- Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển (Phụ lục 02);     

- Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn HSG quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, quốc tế.

4.3.  Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng

Thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng nộp hồ sơ về Sở GD&ĐT trước ngày 20/5/2016. Hồ sơ gồm:

- Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng (Phụ lục 03);

- Bản sao hợp lệ học bạ 3 năm học trung học phổ thông;

- Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6;

- Bản sao hợp lệ hộ khẩu thường trú;

- Lệ phí xét tuyển thẳng là 30.000đ /thí sinh/hồ sơ (trong đó nộp cho Sở GD&ĐT 20.000 đồng, nộp cho Trường khi đến nhập học 10.000 đồng).

* Địa chỉ tiếp nhận Hồ sơ đăng ký tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng: Kính đề nghị các Sở GD&ĐT gửi về địa chỉ: Trường Đại học Dầu khí Việt Nam, số 762 Cách Mạng Tháng Tám, P. Long Toàn, Tp. Bà Rịa, T. Bà Rịa-Vũng Tàu. ĐT: 0643.738879 (ext: 126,128,129).

5. Thời gian thông báo kết quả tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng vào PVU năm 2016

a) Thông báo kết quả tuyển thẳng cho các Sở GD&ĐT trước ngày 30/7/2016 để các Sở GD&ĐT thông báo cho thí sinh;

b) Tổ chức xét tuyển những thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển thông báo cho các Sở GD&ĐT kết quả ưu tiên xét tuyển trước ngày 05/8/2016;

c) Tổ chức xét tuyển những thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng đã nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Trường và thông báo cho các Sở GD&ĐT trước ngày 05/8/2016, để các Sở GD&ĐT thông báo cho thí sinh.

Trân trọng thông báo./.