Thông báo về việc tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển trình độ đại học hệ chính quy khóa tuyển sinh năm 2020

Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) thông báo về việc tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển trình độ đại học hệ chính quy năm 2020 như sau:

1. Đối tượng tuyển thẳng

a) Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp THPT.

b) Người đã trúng tuyển vào PVU, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp Trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học tại Trường.

c) Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, Thí sinh trong đội tuyển Olympic quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa học và thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kĩ thuật quốc tế mà nội dung đề tài dự thi của Thí sinh về lĩnh vực Lọc – Hóa dầu (chỉ được tuyển thẳng vào ngành Kỹ thuật Hóa học). Các thí sinh nêu trên đã tốt nghiệp THPT, nếu chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp.

d) Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba môn Hóa học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia về lĩnh vực Lọc – Hóa dầu chỉ được xét tuyển thẳng vào ngành (Kỹ thuật Hóa học). Các thí sinh nêu trên đã tốt nghiệp THPT, nếu chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu để xét tuyển thẳng sau khi tốt nghiệp.

đ) Thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng trở thành sinh viên của Trường đã tốt nghiệp THPT năm 2020. Trường sẽ căn cứ kết quả học tập THPT của thí sinh (bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và tiếng Việt quy định tại Điều 6 Thông tư 30/2018/TT-BGDĐT ngày 24/12/2018 quy định về quản lý người nước ngoài học tập tại Việt Nam của Bộ Trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo để xem xét, quyết định cho vào học.

e) Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo và Quyết định số 275/QĐ-TTg ngày 07/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt danh sách các huyện nghèo và huyện thoát nghèo giai đoạn 2018-2020, thí sinh là người dân tộc thiểu số rất ít người theo quy định hiện hành của Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ. Những thí sinh này phải có học lực đạt loại Giỏi trở lên trong 3 năm học THPT (trong đó 04 môn Toán, Vật lý, Hóa học và tiếng Anh phải có điểm tổng kết từ 8.0 trở lên) và có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 4.0 trở lên còn giá trị tính đến thời điểm nộp hồ sơ. Chỉ tiêu không quá 5% tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020 của Trường (03 chỉ tiêu).

2. Đối tượng ưu tiên xét tuyển

Thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng không dùng quyền xét tuyển thẳng.
Các thí sinh được ưu tiên xét tuyển vào Trường sau khi tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đủ số môn quy định theo các Tổ hợp môn thi (Toán, Vật lý và Hóa học) và (Toán, Hóa học và Anh văn) có kết quả cao hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định và không có môn nào bị điểm 0.

3. Khung điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực: Theo quy đinh của Bộ GD&ĐT.

4. Hồ sơ tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển: Thực hiện theo Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ngày 7/5/2020 về việc ban hành quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục mầm non và Công văn 1778/BGDĐT-GDĐH ngày 22/5/2020 về việc hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học; trình độ cao đẳng ngành Giáo dục mầm non của Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT. Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng tại Sở GDĐT trước ngày 20/7/2020.